Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Hướng dẫn quy trình phun sơn PU gỗ đúng kỹ thuật

Hướng dẫn quy trình phun sơn PU gỗ đúng kỹ thuật

Bước 1: Chà nhám và xử lý bề mặt

Chà nhám và làm phẳng bề mặt gỗ, lau chùi sạch sẽ trước khi sơn.

Bước 2: Sơn lót lần 1Sơn lót là 1 lớp sơn không màu. Sau khi được pha với tỷ lệ chuẩn với nước bạn cần tiến hành sơn lót lần 1 cho các đồ nội thất gỗ. Lớp sơn lót sẽ có tác dụng liên kết lớp bề mặt sơn mới và bề mặt đồ nội thất, giúp lớp sơn phủ và sơn màu bám bền chắc.

Bước 3: Chà nhám và phun sơn lót lần 2

Sau khi lớp sơn lót lần 1 khô khoảng 25 - 30 phút bạn tiếp tục chà nhám và tiến hành sơn lớp sơn lót lần 2. Lớp sơn lót này có tác dụng tăng độ mịn cho bề mặt gỗ, cũng như giúp màu sơn phủ lên bóng đẹp hơn.
 
Bước 4: Phun sơn màu

Ở bước sơn màu, gia chủ chú ý cũng thực hiện 2 lần sơn. Với mỗi sản phẩm sơn PU khác nhau sẽ có tỷ lệ pha khác nhau, chính vì vậy trước khi tiến hành sơn bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết các tỷ lệ pha sao cho phù hợp nhất.

Lưu ý sơn trong không gian phòng kín tránh bụi và gió

Bước 5: Phun bóng bề mặt

Lớp sơn phủ đã khô, bước tiếp theo bạn cần tiến hành đó là phun sơn bóng. Ở bước này bạn cũng lưu ý không sơn ở không gian có nhiều bụi bẩn.

Một số lưu ý khi sơn PU:

- Sau khi hoàn thiện các bước sơn bạn cần chờ cho sơn thật khô khoảng từ 12 - 16 tiếng mới được chạm vào tránh trường hợp trầy xước và đảm bảo an toàn sức khỏe với con người.

- Sơn PU chứa nhiều chất phụ gia cũng như dung môi dễ bay hơi điều này khiến trong quá trình pha sơn, phun sơn dễ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp. Vì vậy cần mang đầy đủ đồ bảo hộ lao động tránh sơn dính trực tiếp với da, cơ thể chúng ta.

- Vệ sinh máy phun sơn sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Điều này vừa an toàn cho người dùng lại vừa đảm bảo chất lượng sơn

- Cần bảo trì máy móc thường xuyên và sử dụng những loại máy phun sơn chính hãng có bảo hành

- Lựa chọn những nơi phân phối, kinh doanh sơn PU chính hãng để hạn chế sử dụng sơn kém chất lượng.