Hướng dẫn lắp đặt cửa gỗ nhựa Naviwood – Cửa gỗ nhựa composite Naviwood: cửa gỗ nhựa, tấm ốp tường, sàn gỗ ngoài trời
Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Hướng dẫn lắp đặt cửa gỗ nhựa Naviwood

Hướng dẫn lắp đặt cửa gỗ nhựa Naviwood

Hướng dẫn lắp đặt cửa gỗ nhựa Naviwood

Bước 1. Kiểm tra và đo lại ô chờ cửa – Thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa composite

Kiểm tra kích thước 3 điểm trên, giữa, dưới của chiều rộng, 2 điểm trái, phải của chiều cao và độ dày tường có đồng đều không. Có thể sử dụng máy thủy bình hoặc ni-vô để kiểm tra phương thẳng đứng của ô chờ cửa. Ô chờ cửa có kích thước chuẩn quyết định đến việc lắp đặt cửa gỗ nhựa có đảm bảo hay không. Nếu ô chờ bị khiếm khuyết nghiêng, vênh, tường không đều hay kích thước không nằm trong dung sai, tổ lắp đặt có nhiệm vụ báo cáo ngay cho người có trách nhiệm để có phương án giải quyết.

Ưu điểm của cửa gỗ nhựa Naviwood là có thể chấp nhận độ dung sai lớn của ô chờ cửa nhờ sở hữu nẹp thông minh có thể thay đổi kích thước. Độ dung sai cửa ô chờ khi thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa trong khoảng +20mm đối với chiều rộng và +20mm đối với chiều cao.


Bước 2: Cố định tấm đệm (con bọ) vào 2 bên tường ô chờ:

Tấm đêm hay còn được gọi là con bọ được làm bằng gỗ nhựa cao cấp, có khả năng chịu nước, chịu lực và độ bám vít tốt. Tấm đệm là vật trung gian gắn kết khuôn cửa vào tường, ảnh hưởng trực tiếp đến độ chắc chắn của bộ cửa sau khi lắp đặt hoàn thiện.

Tùy vào độ chắc chắn, kết cấu của tường mà nhân viên lắp đặt sẽ sử dụng loại đinh vít khác nhau.


Bước 3: Lắp khung bao vào tường

Lắp tuần tự 2 thanh khung bao đứng trước, khung ngang sau. Các thanh khuôkhung đứng và ngang phải được đo và cắt chính xác theo kích thước thực tế lắp đặt. Với các cửa lắp cho phòng vệ sinh, nhân viên thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa phải chú ý cắt chân khung bao khấu theo bậc thềm đá nếu có. Chi tiết nhỏ trên đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ kín, tránh tạo khe hở để côn trùng làm tổ. Sau đó kết nối khung với tấm đệm gắn sẵn với tường bằng vít.


Bước 4: Lắp bản lề lên cánh cửa và lắp cánh với khung

Với cửa đơn cánh thông thường, ta lắp 3 bản lề mẹ con vào cánh. Vị trí 3 bản lề mẹ con lần lược là 200mm, 800mm từ trên cánh xuống và 250mm từ dưới cánh lên. Kê và gá cánh vào khung, đảm bảo khoảng trống giữa khuôn và cánh là 3mm, giữa cánh và sàn là 5mm.


Bước 5: Lắp khóa cửa và các phụ kiện cửa gỗ khác 

Để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, lỗ khóa trên cánh đã được khoan khoét sẵn từ dưới nhà máy. Nhân viên kỹ thuật tiến hành lắp củ khóa, ổ khóa, mặt cạnh khóa và tay khóa trên cánh. Tiếp theo khoét và lắp miệng khóa vào khuôn. Vận hành thử khóa, đóng mở cửa để kiểm tra độ khớp giữa lưỡi khóa với miệng khóa.


Bước 6: Lắp nẹp lên khung cửa

Tính toán độ dài của các thanh nẹp và cắt góc chéo 45 độ. Kết nối nẹp vào khuung thông qua chân cài của nẹp. Sử dụng keo silicon để phủ những khe hở giữa nẹp và tường. Cũng tương tự như khung bao cửa, với các cửa vệ sinh, nhân viên thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa composite phải thật sự chú ý khấu nẹp bo sát thềm đá.


Bước 7: Vệ sinh hoàn thiện.

Kiểm tra bộ cửa lần cuối trước khi tiến hành vệ sinh bộ cửa để bàn giao cho khách hàng. Sử dụng khăn ướt với nước sạch lau sạch các bụi bám quanh khuôn cửa. Cánh cửa gỗ nhựa hoàn thiện bàn giao cho khách còn nguyên túi túi nilon bảo vệ.


Bộ cửa gỗ nhựa Naviwood hoàn thiện đạt tiêu chuẩn

Một bộ cửa gỗ nhựa composite Naviwood sau khi thi công lắp đặt hoàn thiện phải đảm bảo 07 tiêu chí sau:

  1. Cửa gỗ nhựa composite có kết cấu thẳng, không nghiên, cánh không bị kích, cong vênh. Nẹp cửa che phủ hoàn toàn khung bao và tường.
  2. Cửa đóng mở đầm tay, chắc chắn. Lưỡi khóa ăn khớp với miệng khóa.
  3. Khoảng trống giữa cánh và khung là 3mm, giữa cánh và sàn là 5mm để không bị hở.
  4. Mỏ chéo cửa gỗ composite vuông 45 độ, vị trí ghép nối giữa 2 nẹp phải kín.
  5. Chân khung, nẹp phải khấu theo bề mặt sàn, thềm đá (nếu có).
  6. Các khe hở nếu có giữa nẹp nới tường, khuôn, nẹp với sàn, mỏ chéo nẹp với nẹp phải được phủ keo silicon.
  7. Cửa không xuất hiện vết xước trên bề mặt, được vệ sinh sạch sẽ khi bàn giao đến khách hàng.